Helpless - หนังเกาหลี

Helpless (หนังเกาหลี)-p2.jpg


ประวัติโดยย่อ

เรื่องย่อโดยเจ้าหน้าที่

ผู้หญิงคนหนึ่งก็หายไป คู่หมั้นของเธอก็ออกเดินทางเพื่อตามหาเธอ และในขณะเดียวกันก็เปิดเผยความลับอันดำมืดที่ซ่อนอยู่หลายชั้น

หนึ่งเดือนก่อนงานแต่งงานของ Moon-Ho ( Lee Sun-Kyun ) และ Sun-Young ( Kim Min-Hee ) พวกเขาเดินทางไป Andong Moon-Ho วางแผนที่จะแนะนำคู่หมั้นของเขาอย่างเป็นทางการกับพ่อแม่ของเขา ระหว่างทางไปอันดง พวกเขาจอดรถที่จุดพักรถบนทางหลวง Moon-Ho เข้าไปข้างใน ในขณะที่ Sun-Young รออยู่ในรถ เมื่อมุนโฮกลับมาที่รถของเขา เขาพบว่าคู่หมั้นของเขาได้หายตัวไปโดยสมบูรณ์แล้ว Moon-Ho คลั่งไคล้สำรวจจุดพักรถที่เหลือ จากนั้นจึงแจ้งความกับตำรวจ จากนั้น Moon-Ho ก็ขับรถกลับโซลและไปที่สตูดิโออพาร์ตเมนต์เล็กๆ ของ Sun-Young ภายในอพาร์ตเมนต์ของเธอ Moon-Ho พบว่าอพาร์ตเมนต์ของเธอว่างเปล่าอย่างสมบูรณ์ มุนโฮก็รับโทรศัพท์

โทรศัพท์มาจากเพื่อนที่อธิบายว่าเขาโทรหา Sun-Young และถามเกี่ยวกับการฟ้องล้มละลายจากอดีตของเธอ ขณะที่เขาถามเธอเกี่ยวกับการล้มละลาย ซุนยังก็วางสายไปอย่างกะทันหันและไม่รับสายของเธอ จากนั้น Moon-Ho ก็ไปที่สำนักงานกฎหมายที่ Sun-Young ยื่นฟ้องล้มละลาย เขาดูเอกสารของเธอและเห็นรูปถ่ายของผู้หญิงที่ยื่นฟ้องล้มละลาย และไม่ใช่ซุน-ยังที่เขารู้จัก มุนโฮตกใจและสับสนอย่างยิ่ง จากนั้น Moon-Ho ค้นหาใบสมัครงานของ Sun-Young และอ่านเอกสารอ้างอิงเกี่ยวกับงานของเธอ เขาติดต่อบริษัทที่มีรายชื่อเป็นนายจ้างเดิมของเธอ และพบว่าเธอไม่เคยทำงานให้กับบริษัทเหล่านั้น ตอนนี้ไม่มีที่ให้เลี้ยวและไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากตำรวจได้ เพราะเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใครJo Sung-Ha ) เพื่อขอความช่วยเหลือ Jong-Geun เป็นอดีตตำรวจที่ตกงานเพราะรับสินบน ตอนนี้ Moon-Ho ขอร้องลูกพี่ลูกน้องของเขาให้ช่วยเขาหาคู่หมั้นของเขาและค้นหาว่าเธอเป็นใคร ...

หมายเหตุ

  1. สร้างจากนวนิยายญี่ปุ่นเรื่อง "Kasha" โดยผู้แต่ง มิยูกิ มิยาเบะ (ตีพิมพ์ 15 กรกฎาคม 1992 โดย Futabasha Publishers) นวนิยายได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษในปี 2542 และตีพิมพ์ภายใต้ชื่อ "All She Was Worth"
  2. การถ่ายทำใช้เวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม - 23 กันยายน 2011 สถานที่ถ่ายทำเกิดขึ้นที่โซล จินแฮ มาชาน ชางวอน และเจชอน เกาหลีใต้
  3. ชื่อภาษาเกาหลี Hwacha หมายถึง "เตียงรถไฟบรรทุกสินค้า" หรือ "เกวียน" ตามตัวอักษร
  4. โปสเตอร์ตัวละครที่มีนักแสดงนำคิมมินฮีเปิดเผยหลังเปล่าของเธอนั้นถือว่าแหวกแนวเกินไปโดยคณะกรรมการจัดอันดับสื่อเกาหลีเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 และจะไม่อนุญาตให้ใช้เพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องนี้
  5. ภาพยนตร์เปิดตัวอันดับ 1 ที่บ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลี ขายตั๋ว 607,080 ใบ บนหน้าจอ 547 จอ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัว 9-11 มีนาคม สำหรับสัปดาห์ที่สองของการเปิดตัว "Helpless" ยังคงครองอันดับ 1 ในการขายตั๋ว 561,323 ใบจาก 521 จอ ในสองสัปดาห์ "Helpless" ขายตั๋วได้ 1,567,211 ใบ
  6. ชื่อเรื่องที่เกี่ยวข้อง:
    1. Kasha (ทีวีอาซาฮี / 2011)

นักแสดง

Helpless-ลี ซุน-กยุน-1.jpg Helpless-คิม มิน-ฮี-1.jpg Helpless-Jo Sung-Ha-1.jpg
ลี ซุน-คยุน คิมมินฮี โชซองฮา
จางมุนโฮคัง ซุน-ยองคิมจองกึน
Helpless-คิม บยอล.jpg Helpless-Cha Soo-Yeon.jpg Helpless-Choi Deok-Mun.jpg . ช่วยเหลือ ลี ฮี-จุน Helpless-แบ มิน ฮี.jpg
ซงฮายุน ชาซูยอน ชอย ดุก-มูน ลี ฮี-จุน แบ มิน ฮี
ฮันนาคัง ซุน-ยองพ.ต.ท. ฮาซองซิกอดีตสามีของซัน-ยังลูกค้าคลินิกสัตวแพทย์
Helpless-คิมแตอิน.jpg คิมมินแจ Helpless-Im Ji-Kyu.jpg Helpless-คิม ซุน-กุก.jpg Helpless-Yang Eun-Yong.jpg . ช่วยเหลือ
คิมแทอิน คิมมินแจ อิม จี-คยู คิมซุนกุก ยัง อึน-ยง
ปาร์ค มยอง-ชินดงอูสตอล์กเกอร์กีแทภรรยาของกีแท

สมาชิกนักแสดงเพิ่มเติม:

เทศกาลภาพยนตร์

รางวัล