การปลงอาบัติ - Shokuzai

Shokuzai (ชดใช้) Drama-p2.jpg


ประวัติโดยย่อ

 • หนัง/ละครโทรทัศน์: Penance
 • โรมา จิ:โชกุไซ
 • ภาษาญี่ปุ่น:贖罪
 • ผู้กำกับ : คิโยชิ คุโรซาวะ
 • ผู้เขียน: Kanae Minato (นวนิยาย), Kiyoshi Kurosawa
 • ผู้ผลิต: Tomomi Takashima, Yumi Arakawa, Nobuhiro Iizuka
 • เครือข่าย: WOWOW
 • ตอน: 5
 • ออกอากาศ : 8 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2555
 • เวลา ออกอากาศ:วันอาทิตย์ 22:00-23:00 น.
 • วันที่เข้าฉาย: 19 สิงหาคม 2555
 • ภาษา:ญี่ปุ่น
 • ประเทศ:ญี่ปุ่น

เรื่องย่อโดยเจ้าหน้าที่

15 ปีที่แล้ว นักเรียนชั้นประถมชื่อเอมิริย้ายจากโตเกียวมาที่โรงเรียนประถมในเมืองเล็กๆ ของอุเอดะ ในไม่ช้าเอมิริก็กลายเป็นเพื่อนกับแซะ มากิ อากิโกะและยูกะ เอมิริชวนเพื่อนๆ มาที่บ้านของเธอและมีช่วงเวลาที่ดี

วันหนึ่ง แซ่ได้ค้นพบว่าตุ๊กตาโบราณของเธอหายไปจากเคส ต่อมา เพื่อนทั้งห้าพูดคุยเกี่ยวกับการขโมยตุ๊กตาโบราณในเมืองของพวกเขาเมื่อไม่นานนี้ แซบอกเพื่อนของเธอว่าตุ๊กตาโบราณของเธอก็หายไปเช่นกัน ขณะที่พวกเขาเล่นวอลเลย์บอลที่โรงเรียน ชายคนหนึ่งหยิบวอลเลย์บอลมาคืนให้เด็กผู้หญิง จากนั้นชายคนนั้นก็ถามว่ามีใครสามารถช่วยเขาซ่อมช่องระบายอากาศในโรงยิมและชี้ไปทางเอมิริ เอมิริตอบตกลงและเดินตามชายคนนั้นไป เด็กหญิงอีกสี่คนยังคงเล่นต่อไป และหลังจากนั้นไม่นาน สังเกตว่าเอมิริยังไม่กลับมา สาวๆ ตัดสินใจไปยิมที่ชายคนนั้นและเอมิริไป เมื่อสาวๆ เข้าไปในโรงยิม พวกเขาพบว่าเอมิริตายแล้ว เด็กหญิงทั้งสี่จำใบหน้าของชายคนนั้นไม่ได้ และด้วยเหตุนี้ ผู้ชายจึงไม่ถูกจับได้

หลายเดือนต่อมา อาซาโกะ แม่ของเอมิริ ( เคียวโกะ โคอิซึมิ ) เชิญสี่สาวมาที่บ้านของเธอในวันเกิดของเอมิริ อาซาโกะนั่งต่อหน้าเด็กสาวทั้งสี่และบอกกับสาวๆ ว่าเธอไม่สบายเพราะได้ยินว่าเด็กสาวจำหน้าของชายคนนั้นไม่ได้ อาซาโกะยังบอกกับสาวๆ อีกว่าถ้าผู้ชายไม่ถูกจับได้ ผู้หญิงควรชดใช้ความผิดของพวกเขา 15 ปีต่อมา ชีวิตของเด็กสาวทั้งสี่ตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบากเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตของพวกเขา

หมายเหตุ

 1. สร้างจากนวนิยายเรื่อง "Shokuzai" โดยKanae Minato (เผยแพร่ 15 มิถุนายน 2552 โดย Tokyo Segensha)
 2. "Shokuzai" ออกอากาศครั้งแรกในเครือข่ายออกอากาศผ่านดาวเทียมของญี่ปุ่นWOWOWเป็นละคร 5 ตอน ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2555
 3. โรงภาพยนตร์ในโตเกียว "Euro Space" ฉายซีรีส์เรื่อง "Shokuzai" ฉบับเต็มความยาว 5 ชั่วโมงในวันที่ 19 สิงหาคม 2555 ล่วงหน้าก่อนดีวีดีออกฉาย 24 สิงหาคม 2555 [1]เทศกาลภาพยนตร์เวนิสครั้งที่ 69 จากนั้นจึงฉายภาพยนตร์ ฉบับวันที่ 30 สิงหาคม 2555 ภายใต้ชื่อภาษาอังกฤษว่า "Penance" รวมระยะเวลาดำเนินการ 270 นาที เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 17 จะฉายภาพยนตร์เรื่อง "Penance" ในเดือนตุลาคม 2555 โดยใช้เวลาทั้งหมด 300 นาที

นักแสดง

Shokuzai-Kyoko Koizumi.jpg Shokuzai-Yu Aoi.jpg Shokuzai-Eiko Koike.jpg Shokuzai-Sakura Ando.jpg Shokuzai-Chizuru Ikewaki.jpg
เคียวโกะ โคอิซึมิ ยู อาโออิ เอโกะ โคอิเกะ ซากุระ อันโดะ จิซึรุ อิเควากิ
อาซาโกะ อาดาจิเซ คิคุจิมากิ ชิโนฮาระอากิโกะ ทาคาโนะยูกะ โอกาวะ
Shokuzai-Hazuki Kimura.jpg Shokuzai-Erika Omata.jpg Shokuzai-Manatsu Kimura.jpg Shokuzai-Asumi Kikuchi.jpg Shokuzai-Kyoka Shibata.jpg
ฮาซึกิ คิมูระ เอริกา โอมาตา มานัตสึ คิมูระ อาสึมิ คิคุจิ เคียวกะ ชิบาตะ
เอมิริ (ลูกสาวของอาซาโกะ)เซ คิคุจิ (วัยเด็ก)มากิ ฟูจิวาระ (วัยเด็ก)อากิโกะ ทาคาโนะ (วัยเด็ก)ยูกะ โอกาวะ (วัยเด็ก)
Shokuzai-Mirai Moriyama.jpg Shokuzai-Seika Kuze.jpg โชกุไซ-มาริกะ มัตสึโมโตะ.jpg Shokuzai-Chigusa Takaku.jpg Shokuzai-Kenji Mizuhashi.jpg
มิไร โมริยามะ เซก้า คูเซ่ มาริกะ มัตสึโมโตะ ชิกุสะ ทาคาคุ เคนจิ มิซูฮาชิ
ทาคาฮิโร โอทสึกิ (ep.1)แม่ของเซะคาโอริ (ep.1)ครูอาจารย์ทานาเบะ (ep.2)
Shokuzai-Jyonmyon Pe.jpg Shokuzai-Narushi Ikeda.jpg Shokuzai-Ryo Kase.jpg Shokuzai-Kai อิโนวากิ.jpg Shokuzai-Chika Uchida.jpg
จอนมยอนเป้ นารุชิ อิเคดะ เรียว คาเสะ ไค อิโนวากิ ชิกะ อุชิดะ
คาซึยะ เซกิกุจิ (ep.2)รองอาจารย์ใหญ่ (ep.2)โคจิ ทาคาโนะ (ep.3)โคจิ ทาคาโนะ (วัยเด็ก)ฮารุฮานะ ทาคาโนะ (ep.3)
Shokuzai-Nanaka Fujii.jpg . โชกุไซ-นานากะ ฟูจิอิ Shokuzai-Taro Suwa.jpg Shokuzai-Hitomi Takahashi.jpg Shokuzai-Kyusaku Shimada.jpg Shokuzai-Ayumi Ito.jpg . โชกุไซ-อายูมิ อิโตะ
นานากะ ฟูจิอิ ทาโร สุวะ ฮิโตมิ ทาคาฮาชิ คิวซาคุ ชิมาดะ อายูมิ อิโตะ
วาคาบะ ทาคาโนะ (ep.3)พ่อของอากิโกะแม่ของอากิโกะนักสืบยาเบมายุ มูราคามิ (ep.4)
Shokuzai-Tomoharu Hasegawa.jpg Shokuzai-Masaaki Akahori.jpg Shokuzai-Teruyuki Kagawa.jpg Shokuzai-Tetsushi ทานากะ.jpg Shokuzai-Hirofumi Arai.jpg
โทโมฮารุ ฮาเซกาวะ มาซาอากิ อาคาโฮริ เทรุยูกิ คางาวะ เท็ตสึชิ ทานากะ ฮิโรฟุมิ อาราอิ
เคอิตะ มูราคามิ (ep.4)โนกุจิ (ep.4)ฮิโรอากิ อาโอกิ (ep.5)โทชิโอะ อาดาจินักสืบโมริยะ (ep.5)

สมาชิกนักแสดงเพิ่มเติม:

เทศกาลภาพยนตร์


ลิงค์ภายนอก

อ้างอิง